[Lảm nhảm] Mệt!!!

Dịch một bộ truyện, tinh thần của ai cũng là làm tốt nhất những thứ mình có thể làm, không mấy ai thích bản dịch của mình bị chỉnh tới mức mình không nhận ra cả. Nhân vật là một người tính tình có chút giống Tiểu Yến Tử, tuy là con nhà danh giá nhưng cũng chả ngoan hiền gì. Tới lúc vào đến tay bạn beta :v nó ra con lai giữa tiểu yến tử và triệu vi TT^TT rất muốn khóc bằng tiếng mán.

Bạn biết bạn không có đọc ngôn tình bao giờ, trước giờ bạn chỉ đọc đam mỹ, nhưng bạn cũng là con gái ah, bạn cũng fải biết thế nào chứ, điên cả đầu, cái word đó tới 552tr giờ mà ngồi chỉnh lại thì đâu có dễ, tranh luận cũng chả được gì vì ý kiến mỗi người 1 khác.

Mà đúng luôn, mồm thì nói bản dịch của mình mang hơi hướng từ tiếng hán quá nhiều, mà mình thấy bao nhiêu cái việt hoá của mình bạn ấy chỉnh thành hán việt hết, còn cái gì mình giữ lại thì bạn ấy lại việt hoá (nếu nó hợp lý thì ko nói làm gì, đây là có nhiều chỗ chỉnh vô lý nên mới nói).

Nói chung mình chịu thua, ngồi mà hiệu đính lại bãn hiệu đính thì chỉ có nước đi tự tử, thôi thì mặc kệ, dù sao thì coi như là kinh nghiệm công việc đi :v ~~

Advertisements

9 thoughts on “[Lảm nhảm] Mệt!!!

 1. Nê-泥 Tháng Sáu 2, 2013 lúc 9:59 chiều Reply

  ừm, thực sự rất khó khi bản thân là con gái mà phải sử dụng nhưng từ ngữ làm sao cho nổi bật phần con trai và tính cách mạnh mẽ lên.

  đừng nói tới 552 trang word, có mấy chương thôi mà cũng nản nữa kìa 🙂

 2. ilangilang Tháng Sáu 3, 2013 lúc 4:00 chiều Reply

  Em, dạo này em vất vả quá. Nhưng em bỏ bê cũng lâu quá rồi. Trở về đi em.

  • nana_chan Tháng Sáu 3, 2013 lúc 11:29 chiều Reply

   ss em giờ sống trên fb, nếu ss có fb thì cho em đi em ad :v tại giai nhà em sống trên đó là chủ yếu nên em chả biết lối mà về WP nữa =)))))

   • ilangilang Tháng Sáu 4, 2013 lúc 8:33 sáng Reply

    hừ hừ hừ, cô là đồ hám sắc quên bạn. Gừ gừ gừ. Cô về để mần nốt bạch huyết đi. chứ fb chị cũng chả dùng mấy vì nó xã hội quá.

    • nana_chan Tháng Sáu 4, 2013 lúc 11:22 sáng Reply

     thiệt là, em làm xong rồi, vấn đề ở chỗ cái con beta kìa, chứ em cũng chả muốn kéo lâu vậy đâu, nhưng bản trong máy của em nó bị em lỡ tay xoá mất rồi, nên đành fải chờ beta rủ lòng thương thôi.
     Mà thi thoảng lên fb đi ss, ss mà lên thì gặp em lúc nào cũng dc áh :v

     • ilangilang Tháng Sáu 5, 2013 lúc 7:59 sáng Reply

      chị lên fb 1 ngày 1 lần để chơi blitz, thế thôi. chứ chị có kiểu cập nhật bản thân bao giờ đâu. nó xã hội quá làm chị sợ.

      • nana_chan Tháng Sáu 7, 2013 lúc 11:03 sáng Reply

       ra thế, hồi trc em cũng thế, nhưng giờ thì vì bám trai lên theo nó luôn, với lại đồ em cập nhật toàn ảnh giai là giai nên cũng chả lo gì, vẫn cứ là ảo tung chảo :”>

       • ilangilang Tháng Sáu 7, 2013 lúc 3:51 chiều Reply

        em? em thật sự hám giai bám giai đến mức bỏ bọn chị thế sao? bây giừ mọi người thi nhau bỏ wp. hu hu hu. chị đau lòng lắm.

        • nana_chan Tháng Sáu 7, 2013 lúc 7:07 chiều Reply

         ss chồng em trên đó, tình nhân em trên đó, giờ ss nói em fải làm sao, thôi lên fb đi ss :”> nó cũng chỉ là fương tiện để 8 nhảm thôi mà :3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: