[Lảm nhảm] Idol – Ừ cuối cùng thì họ cũng là con người mà thôi!

3 Ngày nay ngồi coi lại Mago mago (Một ngày làm cháu của Arashi) coi từ tập đầu tiên của Sakuraiba tới tập đội chèo thuyền Mago Mago Arashi. Nhìn cách mấy lão già tìm cách lấy lòng ông bà, rồi sau đó dần dần được chấp nhận và sau đó là được tin tưởng yêu quý, cứ mỗi lần coi đến cuối tập nhìn những ông cụ bà cụ, nuối tiếc chi tay mấy lão, những câu “Gặp lại lần nữa nhé!” (Mata ne!), là bản thân lại cảm thấy thật ấm áp. Nó là một thứ giá trị vượt qua cái gọi là hiệu ứng của chương trình truyền hình thực tế – giải trí, bản thân từng ko tin vào cái thứ gọi là tình cảm đem trưng lên trước máy quay nhất là của Idol hay giới nổi tiếng, vì sao ư có lẽ vì đa fần gặp phải cái trường hợp đem cái tình cảm rẻ tiền ra làm nền giúp họ lấy chút danh tiếng.

Có thể vì chỉ quan tâm tới Ar, nên ko thấy được những idol khác, nên cũng ko biết được nhiều về những idol khác thể hiện tình cảm như thế nào, là thật hay giả. Thế nhưng có một điều mà bản thân có thể cảm nhận được, đó là, cái mấy lão già kia thể hiện ra ngay từ ngày đầu đã ko phải là giả (mà nếu có là giả, diễn dc tới mức như thế thì cũng quá giỏi rồi đáng khen ngợi), vì sao ư vì chính cái cách mà các cụ ông cụ bà trong mỗi tập của chương trình dành tình cảm cho mấy đứa cháu đã nói lên tất cả. Sự tin tưởng, sự yêu thương, hay cả sự chấp nhấn, cách thay đổi trong xưng hô và cử chỉ của những người ông người bà đó đã nói lên họ tin vào tình cảm mà những đứa cháu kia dành cho mình. Nếu là giả dối, thì liệu 5 con người kia có thể chỉ vì một mong ước của 1 ông lão mà bỏ hết cả một đống thời gian ra, vất vả tập luyện như điên như cuồng, bỏ cả thời gian ngủ nghỉ để lập lên cái đội chèo thuyền trong vòng 3 tháng rồi đi thi đấu với những đội thuyền chuyên nghiệp hay không.

Mà chính nhờ mong muốn của người ông kia, nhờ có những số SP về đội chèo thuyền mà có thể nhìn thấy rõ con người của 5 lão hơn, ko fải với tư cách là 1 idol và là con người thật sự của 5 lão, thời gian đủ dài đủ thực tế, hoàn cảnh hay tình huống họ gặp phải trong suốt 3 tháng nỗ lực đủ để cho 1 người tinh ý có thể nhìn dc phần nào đó khá rõ về con người họ, mà chính vì thế lại càng thấy yêu 5 lão già hơn, vì sao ư vì họ khi đứng trên sân khấu, khi khoác lên mình cái mác idol thì vẫn không khác đi mấy với họ của ngày thường, họ không cố dấu đi những sai sót hay chuyện đáng xấu hổ của bản thân, ko cố biến mình thành những hình tượng hoàn hảo hay hào nhoáng.

Cách họ thể hiện cả ngoài đời, trên sân khấu, các mọi người nói về họ hay cả như những scandal mà báo lá cải viết hay cả nhửng tin những báo uy tín đưa lên đều cho người ta thấy rằng họ là một con người bình thường như bao người khác, họ dù là idol đó nhưng họ cũng chỉ đơn giản là những tên đàn ông bình thường làm cái công việc hơi không bình thường 1 chút mà thôi. Hay nói đơn giản thì họ là những chàng trai nhà bên cạnh đang toả sáng, chân thật, gần gũi, nhưng mà khó có thể với tới dc.

Với 1 người từng có cái nhìn ko dc thiện cảm cho lắm về giới idol (đúng nghĩa là idol nhé) thì 5 con người này đã khiến cho bản thân tôi nhìn cái mắc kia thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Với bản thân ngày trước hay cả hiện nay, dù là ai có làm nghề gì dù có là Idol thì cũng chỉ là người đi làm một việc gì đó kiếm tiền nuôi mình, ko có gì đáng để ngưỡng mộ hay cuồng loạn lên quên cả bản thân mình, nhưng có 1 cái khác đó là đã hiểu ra ít nhất với mình thì cũng có 1 nhóm 5 người để mình có thể tin tưởng dựa dẫm hay chỉ đơn giản 5 con người đã cho bản thân tin rằng trên cuộc đời này còn có người dám hi sinh bản thân vì người khác ko cùng máu mủ, và dù họ có là idol thì họ cũng ko đánh mất bản thân.

Advertisements

2 thoughts on “[Lảm nhảm] Idol – Ừ cuối cùng thì họ cũng là con người mà thôi!

  1. shiren2912 Tháng Năm 2, 2013 lúc 9:44 sáng Reply

    Chưa coi tập này T______T
    Fan Ar giữ kín Idol quá làm ta mỗi lần muốn tăm tia nhóm rất chi đau khổ. Đã lâu lắm rồi t ko dc gặp Nino của t :((

    • nana_chan Tháng Năm 4, 2013 lúc 3:06 chiều Reply

      ố gái nhà thím sao, doumo ^^~ ta có thấy mấy khi gái nhà Ar nói riêng và gái nhà JE nói chung đi lang sang WP đâu, sao nàng lạc lõng thế ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: