[Linh tinh] Cảm Thán!!!

Nửa đêm ngồi chả có gì làm, muốn ngủ mà mắt cứ mở to vì chiều ngủ tới tận 5h hơn mới dậy (ứ hự vì tận 2h ta mới đi ngủ mà =]]]), rồi lại lượn lờ lên VNs. Mà trên Vns bây giờ hot nhất là cái gì, dĩ nhiên là chuyện mà – không – muốn – cũng – phải – biết rồi. Ngối đọc và theo dõi cái topic này từ sáng đến giờ tự nhiên thấy buồn cười quá, vì thế ngứa tay viết mấy thứ, bởi không viết sẽ rất khó chịu.

Dĩ nhiên đây là trang nhà, lại để chế độ publish lên việc có gây war hay không, rồi có làm mích lòng ai đó không thì ta không biết, vì đây chỉ là đôi lời cảm nhận của ta mà thôi, mong rằng nhà ta chưa nổi tiếng tới mức bị ngó tới, amen (dù ta chả theo đạo thiên chúa). Và thêm cái nữa, nhà ta mà nên comt có đấu hiệu gây war ta sẽ chả chấp nhận đâu, dĩ nhiên là của khác wen thì ta sẽ xóa, vì nhà ta không phải bãi chiến trường, tâm sự viết ra để giải tỏa mà thôi.

1. Cái vụ đạo văn, chuyện bình thường ấy mà, hồi học cấp 1 ta đã biết xào văn mẫu, nói thật lúc đó mà không biết xào thì sao mà tốt nghiệp nổi cơ chứ, hơn nữa định nghĩa văn vẻ của ta chỉ giới hạn bởi hai chứ, ép buộc, trừ thứ ta muốn đọc, mà thường thì thứ ta thích nó ít khi được dạy trong SGK, đến năm cấp 3 khi vào lớp A1 rồi thì ta vứt luôn sách văn không thèm động đến, tới khi thi thì mượn vở bạn photo rồi học trong hai tuần trước khi thi, vậy xong chấm hết, văn viết thì lại học văn mẫu xào thành văn của mình thôi. Ừ chính là vì thế nên ta mới nói việc đạo văn là bình thường, ai nói rằng mình chưa từng đạo văn ở thời điểm này thì phải nói là rất hiếm, trừ những bạn học giỏi văn. Cũng như thế việc sao chép tác phẩm cũng là chuyện thường xảy ra ở huyện, chỉ là trong giới đam nhỏ bé nó ít mà thôi, vì thật ra edit nó cũng đâu có khó cho mấy trừ việc bạn phải đầu tư hơn khi tự đọc bản conventer mà thôi.

Và chính vì việc chuyện đạo văn trong giới đam nói riêng rất hiếm gặp nên khi nó xảy ra nó thành tâm bão, ta cũng là một người edit, ta chưa từng sao bản edit của ai, vì thường thì khi edit cái tôi của ta rất lớn, vì ta thích văn fong của ta nên ta mới đi edit mà, nhưng ta cũng có cái nhìn rất thoáng với việc trộm đạo, với yêu cầu nếu ai đó có trộm đạo của ta thì làm ơn xào nấu có kỹ thuật để ta nhìn mà chỉ cảm thấy lơ lớ mà thôi là được rồi, vì ta coi đó như ác giả ác bao đi, ta cũng từng đạo văn và vẫn đạo văn để sống trong đời thật mà, không có bài bái cáo tốt nghiệp hay của người đi trước thì ta cũng chả thể tự viết báo cáo tốt nghiệp được.

Còn với việc vì đạo văn mà gây lên sóng giớ thì. . . chậc nếu cả hai bên mà bình tĩnh thì không đến nỗi đâu nhỉ, dù sao thì chuyện này cũng đễ nói mà, tất nhiên với điều kiện là phải bình tĩnh và cùng nói lý lẽ. Nhưng sẽ là chuyện lớn nếu một trong hai bên muốn làm to, và cực lớn nếucả hai bên đều muốn, không thể loại bỏ yếu tố của người muốn đóng góp thị fi, may thay ta chỉ là người hóng thị fi.

2. Chậc vụ bao che khuyết điểm, nơi đâu chả có, mấy ai nói mình không phải chỉ là ít hay nhiều có lý lẽ và không lý lẽ mà thôi. Nếu nói lý lẽ và dù có bao che nhưng mà đứng ở phía sai thì người đó cũng không thề dày mặt mà bao che mãi được, Còn trường hợp kia thì không cần nhấc tới, nói chung vụ bao che này đầy ra đấy là vấn nạn nhưng không có cách giải quyết vì còn nạn bao che khuyết điểm cơ mà.

3. Về việc câu từ xúc phạm, khi nãy đọc một bài comt trong topic nói về việc chửi, bạn đó nói không chỉ chửi thẳng mới là chửi, không chỉ chửi kinh thế hãi tục mới là chửi, mà chửi xéo chửi thâm sâu cũng là chửi. Ta đồng ý, cơ mà hai cái là hai fạm trù tách biệt, một người chỉ biết chửi chợ búa người đó sẽ bị coi là thất học và không biết nói lý, người ta nghe thấy rất chói tai, và dù người chửi kia có là người đúng lý cũng chả ai bênh, cái này không cần chứng minh, vì sự thật ngay trước mất, Còn người biết chửi thâm, có chửi mà người bị chửi fải nghĩ cả nửa ngày mới ra, ít ra thì người ta cũng không tục, không láo và nghe thuận tai hơn, ít ra người ta cũng có học hơn (vì biết cách vận dụng từ mà), vì thế dù người ta có không đúng lý người ta vận được người ưa hơn. Và dĩ nhiên ai cũng biết cái này rồi, thế sao khi bạn phun châu nhả ngọc bạn không suy nghĩ trước rồi hãy phun!!!???

4. Về việc có nhà khi không có comt lại khóa bài set pass, ồ nói thật đi, khi bạn mở blog đăng bài bạn có dám fủ nhận dù là công khai hay chỉ là trong lòng rằng bạn không để ý đến hư danh không, dù ít dù nhiều vẫn có, đó là bản chất của con người. Và ngoài cái đó ra, khi bạn bỏ tâm sức cho một thứ gì đó, bạn cứ nghĩ đi, lượng view thì chả kém ai, mà chả ai thèm comt lấy một tiếng, cũng ko vote lấy một cái dù là vote không hay đi nữa bạn có ức chế không, dù ít dù nhiều? Ta từng có thời như thế, thêm sự kích động của một người, ta cũng từng chơi trò đặt pass và không gợi ý chỉ cho người có comt, dĩ nhiên sau đó thấy cũng chả đáng lên ta chả làm vậy nữa. Ta cũng wen với khơ khớ editor cũng từng bàn về chuyện này rất nhiều, dĩ nhiên dù nói gì thì cũng phải công nhận một điều, ai chả muốn mình được công nhân, công sức mình bỏ ra dc coi trọng, họ làm gì thì cũng có cái lý tức thời của họ mà thôi. Còn nếu bạn nói làm vậy không đáng, mời bạn đọc QT cho nó không phải đi tranh cãi.

5. War, ứ hự đời sẽ chán nếu chả có thị fi cho người ta bát quai1, war nổ ra để thị fi có đất sống, cho người người được bát quái, nên ta không đã kích chuyện war vì trong lúc chán ngán thì ngồi coi war cũng rất thú. Nhưng mà dù sao ta cũng rất ghét Troll cực ghét, và thêm cái coi war nhà người thì được ta cũng chả muốn góp fần tạo war, cũng như không muốn war xảy ra trên đất nhà mình, ta có thể dĩ hòa vi quý, có thể ám toán sau lưng, nhưng tiên quyết sẽ chả có war nào có đất sống nơi này. Tính ta thích trả thù trong im lặng để rồi kẻ thù ta chết mà chả biết vì sao lại chết hơn, dĩ nhiên chỉ trả thù kẻ bị ta coi là kẻ thù thôi, tạm thời thì không có và cũng chả có ý định có kẻ thù.

Cuối cùng, mong rằng chuyện này sớm hạ hồi phân giải, vì dù sao war lâu quá cũng rất tốn time và chất xam của nhiều người.

p/s: Bài này post  vì cảm hứng nhất thời, khi thấy không thích ta sẽ xóa, nhà ta mà ta tùy hứng cũng là quyền của ta. Động mà này do ta làm chủ, nên đừng ai đọc nói rồi chửi ta ích kỷ nhé, vì tính ta vốn là thế.

Advertisements

9 thoughts on “[Linh tinh] Cảm Thán!!!

 1. Hiên Tháng Sáu 1, 2012 lúc 12:23 chiều Reply

  Mình đồng ý tất cả các mục, trừ mục 1. Không thể vì tất cả mọi người cùng sai mà nói một sự sai là bình thường được, như thế bất thường quá. Nhưng tớ không đả kích lại được. Tớ có thể nói rằng tớ không đạo văn bao giờ, nhưng tớ biết những người thân và bạn bè mình làm cái gì. Tớ không hài lòng với điều đó, nên đả kích được thì tớ sẽ đả kích.

  Trên VNS, tớ không thích các bạn ấy lôi nhau lên nói, chỉ kéo dài thêm sự mệt mỏi mà thôi =___=

  • nana_chan Tháng Sáu 1, 2012 lúc 12:56 chiều Reply

   Ừh thật ra thì không nên coi cái sai là chuyện bình thường, vì như thế sẽ là cổ vũ nó, cơ mà fải nói thật đứng trên cương vị một người đã sai mà lại đi nói người khác thì ta nói không hay dc vì thế giống tự chửi mình quá.Nhưng mà nói thật trong truyện đạo edit thế này thì cũng thật không hi vọng nó sẽ xảy ra, mọi người làm cũng chỉ là muốn chứng tỏ bản thân một chút, chia sẻ niềm yêu thích của mình với mọi người nhiều nhiều, và hi vọng cũng sẽ có người thích điều đó giống mình. Và nếu vậy đạo edit cũng là đi đạo sở thích của người khác sao, sao chép sở thích thì đúng là hơi bị buồn cười rồi, và cũng thật bó tay.
   Ah, nói gì thì nói nếu giờ bảo ta ko dc đi đạo báo cáo tốt nghiệp ta làm không nổi, vì nhìn mỗi số liệu thu về được lại chả biết viết cái gì =]]]

   • Nê-泥 Tháng Sáu 1, 2012 lúc 3:50 chiều Reply

    chính xác á, từ nhỏ đã đạo bao nhiêu văn mẫu mới lóp ngóp qua được, bởi ngày ấy có hiểu gì đâu mà làm, chỉ cố làm theo khuôn mẫu mà thôi, đến bây giờ thì cứ đến cuối kỳ lại đi đạo lại tiểu luận, ít nhiều gì thì cũng phải đạo, chứ bản thân sao làm nổi a~.
    thị phi càng ngày càng nhiều, truyện cũng đủ mọi thể loại, đấu đá trong ngoài mãi không dứt, aizzz

    • nana_chan Tháng Sáu 1, 2012 lúc 4:21 chiều Reply

     Ừh, chậc hiếu thắng cũng là bản tính của con người mà, nhưng hiếu thắng lại có thể được rèn luyện qua năm thắng, qua giá trị đạo đức và lý trí con người. Nếu biết tự kiềm chế thì đã chả mấy khi có thị phi, cơ mà nhìn thử coi ngoài đời war nó diễn ra còn dễ huống chi là trong này. Nói chung miễn sao nó không ảnh hưởng tới mình thì mình cũng tránh xa nó ra một chút, vì thường thì thị fi ko nói lý =]]]

 2. jaeyu335 Tháng Sáu 1, 2012 lúc 11:59 chiều Reply

  Thật xin lỗi vì cái cách nói lúc đó của ta khiến nàng bức xúc, ta đã đính chính lại suy nghĩ nghiêm túc của mình, một lần nữa thật xin lỗi.

  Thật ra ta không phải là bức xúc vụ pass hay pic gì của các editor đâu, dù sao các nàng bỏ công ra làm, chia sẻ nó theo cách nào là quyền của các nàng mà. Nói thật thì ngày trước khi ta từng post bài cũng hy vọng có người comt chia sẻ với mình, rồi like bài đó, cũng vì thế có thời ta điên cuồng đi kiếm bài về để post lên diễn đàn mình tham gia, lúc nào cũng cố giữ top poster của mình, nhưng rồi diễn đàn sập, ta nhận ra rằng những thứ đó chỉ là ảo, nếu ta làm việc gì đó không phải vì ta yêu quí thứ đó mà làm mà chỉ vì muốn được cám ơn công sức bỏ ra, thì đến khi cái tất cả hóa vào hư vô, bạn sẽ chỉ còn lại sự trống rỗng thôi, ta từng trải qua nhiều lần rồi nên ta mới có cái suy nghĩ như vậy đấy. Cái này là suy nghĩ của bản thân ta thôi.

  Ngày lành:D

  • nana_chan Tháng Sáu 2, 2012 lúc 12:22 sáng Reply

   Ồ cũng chả phải bức xúc gì đâu, chì là ta có thói wen ngồi xem thị fi xảy ra rồi sau đó ngồi suy ngẫm đứng trên cái nhìn của hai bên rồi thả hồn thôi, và đôi khi chuyện đó làm ta bị bùng nổ cảm xúc, và thế là ta viết thôi, tính ta yêu hòa bình và có thì cũng là theo kiểu giết người giấu xác chứ không muốn war công khai kéo xì can dan lên mới chạy về nhà bùng nổ thôi chứ cũng chả có gì đâu =]]

   • jaeyu335 Tháng Sáu 2, 2012 lúc 12:25 sáng Reply

    Cũng vì bùng nổ cảm xúc mà ta có mấy bài post bên vns đấy=)))))

    • nana_chan Tháng Sáu 2, 2012 lúc 12:33 sáng Reply

     ố ố vậy thì tốt nhất trước khi bùng nố hãy suy nghĩ thật kỹ vì đó là diễn đàn chung không suy nghĩ kỹ sẽ đụng chạm mà đụng chạm thì không hay, cái này rút ra sau khi quan sát rất nhiều chuyện “một chiếc quần làm lên sóng gió” (cái này là đạo tên tác phẩm nhé=]])
     Dĩ nhiên nếu muốn viết thoải mái hãy học tập ta về nhà mình mà fóng tác nhà mình mình muốn nổ kiểu nào chả được miễn sao cho ko gây tức mắt cho đa số người =]]]

 3. Mặc Thủy - 默水 Tháng Sáu 7, 2012 lúc 11:02 chiều Reply

  =.=
  rảnh vào ngó chơi
  không cần để ý ta

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: