[BHHT] Bạch huyết hồng tâm – 2

Bạch huyết hồng tâm

Editor: Nana-chan

Beta – Reader: Nana-chan

— Chương 2 —

Thứ sáu, ngày 4, tháng 3, trời nhiều mây.

Đã qua hơn 10 ngày, là những ngày tôi luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi cái cảm giác chưa từng tồn tại trước đây. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn không ngừng cổ vũ chính mình, từng vượt qua ít nhiều mạo hiểm, gian nan, những đợt hóa trị như thế này sao có thể gay khó dễ cho tôi được!

Ngực tuy rằng vẫn luôn nghĩ như vậy, thế nhưng những phản ứng của cơ thể khi tiến vào hóa trị thực sự vượt quá xa so với tưởng tượng của tôi, rốt cục tôi cũng hiểu rõ, cái gọi là hóa trị này, nó sẽ khiến ngươi phải chịu sự dằn vặt, sự dằn vặt vô vọng kêu trời trời không nghe, kêu đất đất không thấu này khiến người ta cảm thấy, tâm lực lao lực quá độ, sống không bằng chết.

Bởi trong tủy của tôi tỉ lệ nguyên ấu tế bào vượt quá 80% nên vòng hóa trị đầu tiên phải cấp tốc thực hiện để ngăn chặn bệnh tình chuyển biến xấu đi. Khi dòng nước thuốc màu lam theo ống truyền dịch trong suốt bắt đầu thâm nhập mạch máu, dạ dày cũng bắt đầu kịch liệt đau dữ dội, toàn thân mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, bắt đầu nôn mửa, hơn nữa cứ mỗi 10’ lại nôn một lần, thẳng đến khi cả dịch dạ dày cũng nôn đi ra.

Tròn một ngày đêm, khí lực trên người tựa như bị tháo nước, ngoại trừ nằm việc gì cũng không thể làm, chỉ hơi khẽ động cũng khiến hoa mắt chóng mặt, cầm bút viết nhật ký càng như Thiên phương dạ đàm* (* : Nghìn lẻ một đêm).

Ngày thứ hai, y tá tiêm thuốc chống nôn, thế nhưng cố họng lại đau rát tựa như uống phải cốc nước ớt, hỏa hỏa lạt lạt, ăn cái gì cũng không vào.

Hơn 2h chiều, tôi toàn thân đột nhiên co quắp, khó thở, cổ giống như bị ai bóp chặt, thở không ra muốn gọi người mà không được, làm Vãn Tình sợ đến mức mặt xám như tro tàn, hoang mang rối loạn chạy đi tìm bác sĩ. Khi bác sĩ cùng y tá chạy tới liền cho tôi thở bằng dưỡng khí và tiêm một châm, khoảng nửa giờ sau đó, tôi mới dần dần có thể hô hấp trở lại bình thường.

Từ vài ngày sau đó, cùng những loại bệnh trạng như thế cũng bình thường mà phát sinh, hoa mắt, chóng mặt, hoảng hốt, khó thở, ngoại trừ nôn mửa thường xuyên như cơm thường, hô hấp bằng dưỡng khí cũng thành công khóa bắt buộc mỗi ngày.

Vào nửa quá trình hóa trị, khoang miệng bắt đẩu bị lở loét, bác sĩ nói do bị nhiễm trùng bởi kháng thể trong máu bắt đầu giảm xuống nên không có sức chống cự. Phòng bệnh của tôi sớm tối luôn phải được tiến hành nửa giờ tiêu độc bằng tia tử ngoại, giường được cách ly bằng một lớp plastic, tôi nằm trên giường giống như một cỗ thi thể được trưng bày trong quan tài thủy tinh.

Khoang miệng đau nhức, nơi bị nhiễm trùng thường bị chảy máu, bác sĩ bắt đầu cho tôi súc miệng khử trùng, yêu cầu tôi phải kiên trì súc miệng chỉ có như vậy mới có thể tiêu trì độc tố. Nhưng mỗi lần như thế đều thống khổ tựa dao cắt, vậy nên mỗi khi Vãn Tình muốn tôi súc miệng, tôi đều cảm thấy cả người rét run, xương cốt rã rời.

Liên tiếp mấy ngày không thể ăn cơm, mỗi ngày chỉ có thể dùng dịch dinh dưỡng để duy trì, ban đêm khoang miệng đau đớn dằn vặt khiến tôi không thể đi vào giấc ngủ, chỉ có thể đờ ra mà chằm chằm nhìn trần nhà, tôi nằm trên giường trong tình trạng vô cùng kiệt quệ, cảm giác sinh mệnh đang từ trong thân thể chút một dần xói mòn.

Thật không thể tưởng tượng, cơ thể tôi luôn mạnh khỏe như vậy, mà chỉ trong ngắn ngủi một tháng đã suy sụp tới như vậy. Hay dúng như bác sĩ từng phân tích, cuộc đời ký giả khắp nơi bôn ba, khiêu chiến với giới hạn của sinh mệnh, cơ thể từ lâu đã mai phục tai hoạ ngầm. Nhớ tới trước đây từng tham gia đội thám hiểm đến một khu vực phía Tây, nơi có độ cao so với mặt nước biển đến 5000m, một nơi chưa từng có người đến thu thập thông tin, một nơi giá lạnh, thiếu dưỡng khí, khô hạn, đô phóng xạ cao, được gọi là “Vùng đất thần bí của cái chết”, đoàn người chúng tôi bởi vì không khí loãng mà đều mắc phải triệu chứng mạch máu phì đại, hồng cầu tăng cao, mà tôi công tác ở đó đến 4 tháng. Sau đó không lâu, tôi lại đến I-rắc thu thập tin tức, sợ rằng cơ thể tôi đã sớm hỏng từ lâu.

Thấy dung nhan Vãn Tình từ từ tiều tụy, tôi ở trong lòng tự hỏi, nếu như ngày ấy tôi  chịu theo sự an bài của trường đại học, thỏa mãn tâm nguyện của Vãn Tình, ngày hôm nay tôi có thể đã là một giáo sư của đại học Bắc Kinh, là chồng của Vãn Tình, có một cuộc sống giàu có hạnh phúc, phu thê tốt đẹp. Mà không phải là nằm tại đây trên giường bệnh sinh tử không rõ, ngày đêm chịu đựng vô biên dày vò.

—— tiếc nuối ư? Đương nhiên đúng vậy.

—— hối hận ư? Quyết không.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Thứ bảy, ngày 5, tháng ba, trời có nắng.

Ngày hôm nay tôi cùng Hồng Lệ tại trung tâm huyết học ngồi làm học sinh nửa ngày để tìm hiểu thêm về “Cấy ghép tủy sống”, hóa ra cấy ghép tủy cũng không phải việc gì quá khó khăn, khiến tôi không đâu khẩn trương cả hai ngày, bất quá trước mặt Hồng Lệ có đánh chết tôi cũng sẽ không thừa nhận.

“Cấy ghép tủy sống” thật ra là “Ghép tế bào gốc”, tế bào gốc là nơi sản sinh ra tế bào máu, bệnh bạch cầu phát triển là do trong tế bào gốc bị biến đổi thành những tế bào ác tính, làm cho lượng bạch cầu trong máu thay đổi bất thường, sở dĩ muốn trị tận gốc căn bệnh này, chỉ có thể từ trong gốc trị ra, triệt để thay đổi tế bào gốc.

Hiến tủy gồm có hai phương pháp, một là có thể nhiều lần tiến hành châm kim lấy tủy, cách còn lại là thu thập tế bào gốc từ máu người hiến tủy, nhân viên tư vấn nói, đa số người hiến tủy đều chọn phương pháp thứ hai, phương pháp này cùng với hiến máu không sai biệt là mấy. Chỉ cần trích từ cánh tay ước chừng 100ml máu, máu dư ra sẽ được đưa ngược lại cơ thể, toàn bộ quá trình đều thanh tỉnh, hơn nữa tế bào gốc có năng lực tái sinh rất mạnh nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Thả lỏng tâm tình, tôi ký tên đồng ý, song song đưa ra yêu cầu được cùng người bệnh gặp mặt.

Cũng không biết vì sao, nhân viên công tác không chịu đáp ứng, nói còn cần phải trưng cầu ý kiến của người bệnh cùng gia quyến.

Kỳ quái, tôi cùng Hồng Lệ suy nghĩ cả nửa ngày, đại khái nhân viên công tác lo lắng chúng tôi sẽ hướng gia đình người bệnh đòi hậu tạ ah, mạc danh kỳ diệu, lẽ nào tôi thoạt nhìn giống một người có thể lợi dụng lúc người tôi gặp khó khăn bỏ đá xuống giếng?

 .

.

.

cont. . .

Advertisements

Tagged: , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: