Đông Tây – Đôi lời giới thiệu

Title: Đông Tây

Author: Triều Vụ Vân Tịch

Editor: Nana-chan

Beta: Kiku

o0o …… o0o

Với nhiều người khi tìm đến một câu chuyện, họ mong đợi sự kịch tính và đầy kích thích, những diễn biến phức tạp và một cái kết đầy bất ngờ. Đối với những tác phẩm Đam mỹ cũng vậy, bản thân editor cũng là một người như vậy. Tôi thích những tác phẩm mang đậm chất tâm lý xã hội, hơi đen tối và u ám, đó là lý do vì sao trong nhà tôi đa số tác phẩm edit đều là ngược văn.

Nhưng có đôi khi một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng chân thực sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và bị cuốn hút hơn nhiều, dĩ nhiên điều đó cũng đúng đối với Editor, đó là lý do vì sao trong một rừng ngược văn lại thi thoảng xuất hiện một số đoản văn ngọt ngào nhẹ nhàng, dù vẫn có chút ngược nhẹ nhàng. Có lẽ đó là bản chất của đam mỹ, BL là tình yêu bị cấm kỵ, dù xã hội có phát triển đến đâu đi chăng nữa, nhưng thứ bị cho là đi ngược với tự nhiên thì đều bị phản đối, chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Vì thế nếu như một câu chuyện về BL chỉ toàn là một màu hồng phấn ngọt ngào thì theo tôi đó chỉ là một sự gượng ép, mơ mộng.

“Đông Tây” là một câu chuyện BL mà editor chọn để edit lần này, một đoản văn nhẹ nhàng và thư thái theo đúng cái nghĩa của nó. Dĩ nhiên nó vẫn có một chút ngược nhẹ nhàng, một chút dằn vặt không thể thiếu. “Đông Tây” mang đến một cảm giác về một câu chuyện BL ngay ngoài đời thật, dù tình yêu ngọt ngào đến mấy nhưng không có nghĩa nó giải quyết được tất cả. Đã là hai con người khác nhau sống cùng một chỗ cho dù yêu nhau đến thế nào rồi cũng đến lúc sẽ có những xung đột, và với ‘Đông Tây’ có khi bạn sẽ học được cách xử lý những xung đột trong cuộc sống hàng ngày, học được cách yêu thương và được yêu thương. Học được cách tha thứ và chấp nhận . Tình yêu không phải chỉ một màu hồng, nhưng đó cũng không phải là chỉ bao trùm sự u tối, đó là một gam màu tràn ngập ánh sáng nếu bạn biết mở lòng. . .

– – – –

P/S: Nếu bạn là khách wen trong nhà thì bạn luôn biết một quy luật bất thành văn đó là một bộ mới nào trong nhà, dù dài hay ngắn cũng sẽ có một văn án cho riêng nó, cho dù văn án đó là của tác giả hay do editor tự sáng tác. Lần này tôi không viết văn án, chỉ là có một chút đôi lời chia sẻ cũng bạn đọc trong nhà mà thôi, nhưng vì tài văn chương quà kém, nên cũng chỉ được đến thế này mà thôi. Và nếu bạn thấy bài viết này quá chán, cứ bỏ qua nó mà vào chính văn nhé. Chúc mọi người đọc vui vẻ =]]]

Advertisements

Tagged: , ,

4 thoughts on “Đông Tây – Đôi lời giới thiệu

 1. yuikiku Tháng Mười Hai 16, 2011 lúc 3:39 chiều Reply

  Nói thật là lúc nàng đưa ta cái này cũng thấy ngạc nhiên lắm nha, vì cảm giác không giống như sở thích bình thường của nàng chút nào cả, nó nhẹ nhàng quá (dù có hơi tí đau nhưng vẫn là nhẹ quá mà ^^). Nhưng phải công nhận là nó hay thật ^^!
  Lâu lắm mới lại com vào nhà nàng! >.< Thứ lỗi, bản tính ta vốn lười mà! *Hức hức hức*

 2. Linh Linh Tháng Mười Hai 16, 2011 lúc 9:19 chiều Reply

  Mình đặc biệt ấn tượng với lời giới thiệu này đó.Đúng vậy trong cuộc sống thực quả thật BL là một tình yêu cấm kị.Xã hội ngày càng phát triển và thật sự đã có những n gười đã lên tiếng bênh vực cho những tình yêu trái với quy luật tự nhiên này.Trong tình yêu BL thật ra cũng có những tình yêu chân thành tha thiết, quả thật chúng ta nên nhìn những tình yêu đó dưới góc dộ nhân đạo và cần thông cảm cho họ.

 3. Phong Lương Tháng Hai 26, 2012 lúc 11:21 sáng Reply

  wow, nana đổi tính a =))

  đáng xem lắm đây =))

  • nana_chan Tháng Hai 26, 2012 lúc 11:32 chiều Reply

   nhảm nào tính ta vẫn vậy, thể loại này vẫn là thể loại yêu thích của ta từ trước tới giờ mà, chỉ là edit thì chưa thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: