Hựu kiến Thần khốc tiểu phủ – Chương 5

         — [5.Câu trả lời] —


Cố Tích Triều chậm rãi mở mắt, ánh sáng mặt trời từ cửa sổ hắt vào làm y hơi lóa mắt, vừa mở mắt ra là đối diện với một trần nhà đẩy quen thuộc. Y định ngồi dậy, cánh tay khẽ nâng lên chống người , ngức lập tức truyền đến một trận đau đớn mãnh liệt.Cắn răng bỏ qua hi vọng ngồi dậy, y hồi tưởng lại khoảng thời gian trước lúc mình hôn mê.

 

 

Yếu ớt thở dài mặc tưởng: Ai. . . Nguyên lai mình còn chưa có chết. . . .

 

          Y biết, tại thời điểm cuối cùng Thích Tiếu Thương đã rút lại đại bộ phận chưởng lực, cũng minh bạch Thích Thiếu Thương dùng nội công bảo vệ tâm mạch cho mình, dám đem mình cướp từ tay Diêm vương về.

 

          Lần thứ hai nhắm mắt lại, trong lòng hàng vạn hàng nghìn cảm xúc hỗn thành một đoàn: Ai. . . Thích Thiếu Thương a Thích Thiếu Thương, ngươi luôn luôn hành
động ngoài dự liệu của ta. . .

 

          Chẳng biết qua bao lâu, có một đôi tiếng bước chân đi tới bên cạnh y, Cố Tích Triều tưởng đó là Thiết Thủ hoặc Truy Mệnh đang chờ mình, nên cũng không để ý. Người đó ngồi vào bên giường, nâng đầu vai Cố Tích Triều dậy, khi vừa cảm thấy người kai chạm vào đầu vai mình, cảm giác khác thường khiến Cố Tích Triều co người lại cảnh giác. Bỗng mở to hai mắt, đúng lúc đối phương đang cho người y tựa trước ngực mình.

Trong lòng người kia, Cố Tích Triều khẽ giương cao đôi mắt, vừa vặn đối diện với cặp mắt lấp lánh hữu lực của người kia.

          Tim, đột nhiên đập mạnh – Thích Thiếu Thương!!

 

          Thích Thiếu Thương cảm giác được Cố Tích Triều trong lòng mình có động tĩnh, theo trực giác cúi đầu kiểm tra, đón nhận hắn là đôi mắt hắc bạch phân minh của Cố Tích Triểu, thân thể hơi run. Khoảng cách giữa hai người lại có thể gần đến như vậy! Một cổ mùi hương nhàn nhạt nhẹ nhàng đặc trưng của Cố Tích Triều, bay vào trong mũi Thích Thiếu Thương, khiến lòng hắn chấn động không nhẹ.

 

          Cố Tích Triều hoàn hồn, lập tức ly khai lòng ngực Thích Thiếu Thương, phát hiện ra y đồ của y Thích Thiếu Thương lập tức nắm chặt thắt lưng y : “Đừng lộn xộn, cẩn thận vết thương, uống thuốc đi!”

 

          Nghe Thích Thiếu Thương nói, y cũng dần phát hiện ra hương thuốc đang ngào ngạt trong phòng. Cũng không biết do tức giận hay kích động khiến vành ta Cố Tích Triều hai bên đều biến đỏ. Thích Thiếu Thương cẩn thận cầm một chén thuốc đưa đến bên miệng y, Cố Tích Triều còn chưa kịp điều chỉnh tâm trạng, không chút nghĩ ngợi giơ tay phủi mạnh bát thuốc.

 

          “Khanh!” một tiếng, chén thuốc liền phấn thân toái cốt nằm trên mặt đất. Trong nháy mắt, thân thể cả hai đều cương cứng (phấn thân toái cốt: hơ cái này, dễ hiểu ah, là vỡ vụn ah ^^)

 

          Thích Thiếu Thương thở dài, cẩn thận để Cố Tích Triều dựa vào đầu giường, yên tĩnh thu thập mấy mảnh bát vỡ trên mặt đất, xong xuôi mới đứng dậy nói: “ Ta đi lấy thêm chén khác”.

Sau đó liền quay lưng về phía Cố Tích Triều ly khai căn phòng. Cố Tích Triều nguyên bản tưởng rằng Thích Thiếu Thương sẽ vì hành động này của mình mà trợn mắt tức giận, nghĩ không ra hắn lại có thể bình tĩnh như vậy. Ngược lại hiện giờ trong lòng y lại bùng lên một ngọn lửa tức giận không tên.

 

          Cố Tích Triều không biết bản thân mình đang tức giận cái gì, hơn nửa năm nay trong cuộc sống của y ngoại trừ những vương vấn với Vãn Tình, là một mảnh hoa hoa thảo thảo cùng nhất trang thi thư, rất an tĩnh. Tâm trạng phập phồng ngày càng ít, có đôi khi, y hoài nghi chính mình cùng người chết có gì bất đồng.

 

          Một người không thể cảm nhận nhịp đập trái tim mình, là một người còn sống sao? Khi đó nhìn thấy Truy Mệnh vì mình lập một mộ bia, y đột nhiên có một loại cảm giác “lẽ ra phải như vậy”, linh hồn của y, mong muốn tồn tại của y đã đi theo bồi Vãn Tình an nghỉ.

          Thế nhưng — Thích Thiếu Thương luôn có thể đơn giản mà khơi mào tình tự của y!

 

          Trong khi Cố Tích Triều đang chìm vào nội tâm xao động của mình, Thích Thiếu Thương đã cầm theo một bát thuốc khác đi đến trước mặt y, thật cẩn thận mà đưa bát thuốc đến trước mặt Cố Tích Triều: “Uống đi!”

 

          Cố Tích Triều hất tay, bát thuốc trong tay Thích Thiếu Thương lại một lần nữa vỡ nát trên mặt đất. Nhìn chằm chằm Cố Tích Triều, y cũng không trốn tránh nhìn thẳng vào cặp mắt đang ánh lên sự chỉ trích của Thích Thiếu Thương.

 

          Cuối cùng Thích Thiếu Thương cũng là người mở miệng trước: “Ngươi….aih…!!!”

 

          Hắn lại một lần nữa cúi người xuống, lẳng lặng thu thập những mảnh bát vỡ, vừa thu dọn vừa lẩm bẩm: “Hai bát thuốc đều đã bị ngươi làm vỡ, hoàn hảo vẫn còn một bát nữa, ta xuống lấy tiếp cho ngươi là được rồi”.  (Editor: cái này thể hiện trình độ mặt dày, và tố chất trung khuyển công của bánh bao ^^///)

 

          Thu thập  tốt cũng không để ý đến Cố Tích Triều, liền đứng dậy một lần nữa ly khai.

 

          Ngọn lửa trong lòng Cố Tích Triều lại càng đốt dữ dội hơn. Y không quen nhìn Thích Thiếu Thương đối với mình nhẫn lại như vậy, cái gì gọi là nghĩa bạc vân thiên, cái gì là lấy ơn báo oán?

 

          Y – Cố Tích Triều không đáng cho hắn dùng hiệp nghĩa! Cái gì là Cửu Hiện Thần Long, là giang hồ hiệp sĩ nên khoái ý ân cừu!

 

          Thích Thiếu Thương hẳn là nên dùng Nghịch Thủy Hàn một kiếm đâm vào tim Cố Tích Triều y mới đúng!

 

          Việt hỏa trong lòng Cố Tích Triều mỗi lúc một lớn, lớn khiến hắn cả người phát run. Tức giận lại làm ảnh hưởng đến nội thương trên người y, khiến y suyễn khí ho khan kịch liệt .

 

          Thích Thiếu Thương vừa lúc bê bát thuốc tiến vào, nhìn thấy Cố Tích Triều ho đến lao lực, liền bước tới giúp y vuốt lưng thuận khí, ngoài miệng còn không quên cằn nhằn: “Ai bảo ngươi không chịu uống dược!!”

 

          Cố Tích Triều nguyên bản đã đối với Thích Thiếu Thương đầy bụng căm tức, nghe hắn nói vậy hỏa khí càng bốc lên cao. Tay vung lên, vừa vặn khiến cho bát thuốc trên tay Thích Thiếu Thương lật nhào.

 

          Chỉ là, lúc này, Thích Thiếu Thương lại nhanh tay đỡ được,thế nhưng hơn nữa bát thuốc lại đổ lên tay hắn. Thuốc vừa đun xong, còn chưa nguội hẳn, từ mu bàn tay đến cổ tay Thích Thiếu Thương rất nhanh bị nhuộm thành một mảng hồng sắc.

 

          Thích Thiếu Thương không chút động đậy, chỉ nhìn bát thuốc trên tay đã bị đổ hơn phân nửa. Cố Tích Triều nhìn bàn tay sưng đỏ của Thích Thiếu Thương liền an tĩnh lại. Ngẩng đầu nhìn Thích Thiếu Thương lại phát hiện, dường như hắn không nhận ra trên tay mình vừa bị bỏng. Chỉ luôn nhìn bát dược đen kịt chỉ còn một nửa trong tay, nhãn thần có chút mệt mỏi, uể oải…

 

          Cố Tích Trều chưa bao giờ nhìn thấy dáng vẻ hắn uể oải như vậy. Cho dù là năm đó gánh trên mình án oan, thiên lý trốn chạy, nhìn những người thân thiết bên cạnh từng bước từng bước ngã xuống thì, ánh mắt hắn vẫn như cũ sáng sủa, hào khí vạn trượng. . .

 

          Cố Tích Triều khẽ cắn răng, từ chiếc hộp nhỏ đặt cạnh giường lấy ra một bình dược, khẽ kéo tay Thích Thiếu Thương.

 

          Không được ôn nhu cho lắm mà sát dược lên vết bỏng trên tay Thích Thiếu Thương: “Mỗi ngày, sáng tối bôi thuốc một lần, trong vòng ba ngày không được để vết thương dính nước!”

 

          Sát dược xong, y đoạt lấy bát thuốc trên tay Thích Thiếu Thương, một ngụm uống cạn, uống xong liền đưa bát thuốc cùng bình dược hồi lại trên tay Thích Thiếu Thương – một bàn tay khác, không bị bỏng.

 

          Sau đó lập tức dựa vào đầu giường, nhắm mắt lại, không thèm để ý tới Thích Thiếu Thương nữa.

 

          Hơi giật mình nhìn bình sứ nhỏ trên tay mình, Thích Thiếu Thương nở nụ cười, nhẹ giọng nói: “ Ta giúp ngươi đổi bát thuốc khác lại đây”.

 

          Nghe được tiếng bước chân ly khai của Thích Thiếu Thương, Khuân mặt Cố Tích Triều liền thay đổi, nhăn thành một đoàn.

 

  Na, dược. . . đắng muốn chết. . .!!

 

Advertisements

Tagged: ,

2 thoughts on “Hựu kiến Thần khốc tiểu phủ – Chương 5

  1. Mặc Thủy - 默水 Tháng Năm 15, 2011 lúc 12:54 chiều Reply

    mỹ nhân a ~~~ bản chất nữ vương

  2. Phong Lương Tháng Năm 16, 2011 lúc 11:28 sáng Reply

    mỹ nhân sợ đắng == dễ thương quá đi hà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: