Gặp lại Thần khốc tiểu phủ – Chương 1

Tác giả : Chin

Dịch : QT ca ca.

Editor : Nana

Beta : Chưa có ai tham gia  ^^

Nguồn : vnsharing.net/forum/showthread.php?t=164355&page=13

Thể loại : Thích – Cố đồng nghiệp văn, mỹ công mỹ thụ, HE.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Tin “người đã chết” – Phần 1

“Cố Tích Triều đã chết!”

Lão Bát vui vẻ ôm hai vò rượu, đẩu tiên là mở miệng nói: “Đại đương gia, Cố Tích Triều đã chết! Chúng ta nên hảo hảo mà uống rượu ăn mừng a!”

Thích Thiếu Thương chỉ nghe được “Cố Tích Triều đã chết!” , còn lại chỉ thấy miệng lão Bát hé ra hợp lại, lỗ tai cũng không thể nghe được bất luận thêm bất cứ điều gì.

Một đêm kia, hắn cùng lão Bát tại Kim Phong Tế Vũ Lâu uống rượu, rượu là pháo đả đăng lão Bát từ Kỳ Đình tửu quán mang đến. Lão Bát hài lòng niệm niệm: “Nghe thám tử Phích Lịch đường nói, tích tình tiểu cư từ nửa năm trước, ngoại trừ mộ của Phó cô nương còn có nhiều hơn một cái mộ, là mộ Cố Tích Triều. Lúc ta đến đây có qua đó nhìn qua, Cố Tích Triều táng tại Phó cô nương bên người. Nói thật ra, tên kia nên chết sớm liễu, nhượng hắn sống lâu thêm vài ngày, lão Thiên thực sự là không có mắt. . .”

Thích Thiếu Thương chỉ cảm thấy từ lòng bàn chân truyền lên hàn khí, phảng phất giữa đại tuyết tháng 12 có người dội hắn một chậu nước lạnh, càng không ngừng quán thêm một chén lại một chén pháo đả đăng, nhưng vẫn không thê đuổi đi toàn thân hàn ý. Không có đầy đầu yên hà liệt hỏa, chỉ có đầy miệng khổ sáp, pháo đả đăng pha nước ba. . .

Ngày thứ hai, Mục Cưu Bình trở lại liên vân trại, Thích Thiếu Thương vẫn như thường tại phòng nghị sự nghe Dương Vô Tà báo cáo tình hình thu chi của bảy trăm hai mươi tiêu cục thuộc Kim Phong Tế Vũ Lâu. Ngày thứ ba, thích Thiêú Thương tại  hội nghị của bảy mươi phân đà thuộc Kim Phong Tế Vũ Lâu bất ngờ thổ huyết, trước mặt mọi người ngất đi. Sáng sớm ngày thứ tư, khi Dương Vô Tà tới phòng Thích Thiếu Thương, Cửu hiện thần long đã biến mất, chỉ để lại tờ giấy:  “Bái phỏng cố nhân, bảy ngày sau sẽ quay lại. Lâu trung sự vụ, Dương tổng quản tác chủ.”

Khi Thích Thiếu Thương từ hôn mê tỉnh dậy thì, nước mắt cứ như thế chảy xuống, từ khi nghe  được tin  Cố Tích Triều tin chết rồi ngất đi, tỉnh lại, người tỉnh, tâm nhưng lại phát đông trướng đau. Hắn không rõ ràng lắm tâm hắn sao lại đau nhức như vậy, cũng không rõ tại sao mình lại khóc. Ngày đó khi Hồng Lệ quyết định gả cho tiểu yêu hắn bất quá chỉ thở dài một tiếng.

Ba năm trước, y ôm thi thể Vãn Tình lảo đảo khỏi linh đường, đã ba năm… Ba năm, Thích Thiếu Thương từ Liên Vân trại đại đương gia thành lục phiến môn ngự tiền tổng bộ, rồi trở thành Kim Phong Tế Vũ Lâu lâu chủ; hắn vào quan môn, lại nhớ tới giang hồ.

Bất luận giang hồ hoặc quan môn, mỗi ngày đều có nhân bị truy sát hoặc trốn chạy. Tại đây trong  ba năm, hắn cũng từng bị truy sát quá cũng từng truy sát quá người khác. Năm đó một hồi máu chảy thành sông kinh tâm động phách thiên lý truy sát, hoảng hốt tựa tràng mộng. Hắn cho rằng hắn luôn ghi nhớ kỹ, mổi một người vì hắn mà mất đi sinh mệnh, vậy mà hôm nay, những khuôn mặt ngày đó ngày càng mờ nhạt… Duy nhất, càng phát ra rõ ràng  là một đạo thanh sắc thân ảnh. Đánh đàn múa kiếm thì phủ mị, khi thiên lý truy sát thì sắc bén, tại hoàng thành là không cam long, cuối cùng trước linh đường là hoảng hốt.

“Cố Tích Triêù. . .” Bất giác thì thào, cái tên mà hắn ba năm không nguyện nhắc tới, nên là nghiến răng nghiến lợi, mà không phải như vậy mềm nhẹ triền miên. Thích Thiêú Thương nở nụ cười, cười đến hiểu ra đại triệt, nhân. . . chung quy không lừa được chính mình. Hắn lưu lại tờ giấy, liền ly khai Kim Phong Tế Vũ Lâu, vội vã chạy tới tích tình tiểu cư.

Dọc theo đường đi, Thích Thiếu Thương không ngừng mà vấn chính mình, ngươi muốn đi nơi nào? Đi chỗ đó tìm thập ma?  Mà khi nhìn thấy tích tình tiểu cư, hắn cũng không rõ vì cái gì mà muốn tới tích tình tiểu cư. Nhưng hắn chính là rõ ràng một việc, hắn muốn tận mắt chứng thực, xác nhận người nọ có hay không thực sự. . . Không bao giờ … nữa tồn tại. Đi tới tích tình tiểu cư đã gần đến hoàng hôn, ánh dư quang chiều tà chiếu khắp nơi trên mặt đất . Trước cửa một chuỗi một chuỗi đèn lồng, là ám, tâm Thích Thiếu Thương trầm thêm vài phần…

Đi tới trước sân là song song hai mộ bia, nhượng thích Thiếu Thương đảo hấp một hơi thở. Hắn hướng tới nơi đó đi tới, mỗi bước, mỗi bước thực nặng , nơi đó một khắc “Ái thê Vãn Tình chi mộ”, một khắc “Cố Tích Triều chi mộ”. Thích Thiếu Thương đưa ngón tay run xoa lên từng chữ khắc trên  mộ bia, nhất bút nhất bức theo đường cong di chuyển — ‘Cố Tích Triều chi mộ’.

Bỗng nhiên, trong lòng cứng lại một búng máu xông lên, Thích Thiếu Thương đỡ mộ bia, một ngụm tiên huyết phun trên bia mộ Cố Tích Triều. Ngươi thực sự ra đi. . . Cái kia cùng ta cộng ẩm đến hừng đông, tại Liên Vân trại thứ ta một đao, thiên lý vô tình truy sát, tại ngư trì tử song kiếm hợp bích, ta cũng không thể tìm thấy nữa ? Một giọt nước mắt tại trong đất, tiêu thất.

Một lúc lâu sau, Thích Thiếu đứng dậy, vì mỗi mỗi xuyến hoa đăng điểm đèn, hoa đăng bừng sáng, chiếu rọi khoảnh sân, khắp bầu trời là một màu hồng, dọc một đường đỏ rực hoa đăng. Thích Thiếu Thương tại dưới hoa đăng sững sờ đến khi mặt trời dần lặn màn đêm buông xuống.

Đẩy ra đại môn tích tình tiểu cư , Thích Thiếu Thương nhìn quanh bốn phía phòng nhỏ, khóe miệng cũng bất giác hơi giơ lên, một gian phòng trong trẻo mà lạnh lùng, tựa như người nọ một thân cao ngạo. Thích Thiếu Thương mỉm cười bỗng tiêu thất, mặt nháy mắt chuyển bạch.Có một cỗ quan tài đặt tại một góc phòng, Thích Thiếu Thương tâm hung hăng co rút đau đớn, lẽ nào…Hắn chậm rãi đến gần quan tài, dời đi nắp quan — quan tài trống không!

Thích Thiếu Thương tròn mắt nghi hoặc, hai người chủ nhân của tích tình tiểu cư  chẳng phải đã hạ táng! Sao lại có quan tài đặt tại chỗ này? Chẳng lẽ là. . . Thiết Thủ. . .

Thích Thiêú Thương không khỏi cười, Thiết Thủ cũng coi như một người si tình, là chuẩn bị sau khi chết lại tiếp tục bảo hộ tích tình tiểu cư. Thích Thiếu Thương tương đem toàn bộ nắp quan dời đi, không suy nghĩ nhiều, nhảy vào trong quan tài,  ánh trăng mơ hồ chiếu lên người Thích Thiêú Thương, thật dày đầu gỗ phảng phất tách biệt tất cả với  bên ngoài . Là như vậy yên lặng, không tiếng động, nhắm lại mắt, từ quan tài  nhẹ phản phất vị đạo của  gỗ, cùng với một cỗ nhàn nhạt vị thuốc đông y. Trên nét mặt tràn ngập tang thương của Cửu hiện thần long dần hiện lên một tia bình tĩnh mỉm cười, nguyên lai. . . Nằm trong quan tài có cảm giác là như vậy a. . .

Một đôi toái toái* tiếng bước chân truyền vào tai Thích Thiếu Thương, người tới là ai, không thể là người trong giang hồ tới thám thính. ( * : tiếng tả bước chân)

Không phải Thiết Thủ, Thiết Thủ cước bộ là rất nặng kiên cố ; cũng không phải Truy Mệnh, hắn cước bộ luôn luôn chỉ có mũi chân chạm xuống đất kinh không; là Lãnh Huyết? Lãnh Huyết mỗi một bước đều mang theo dã thú hơi thở; cũng sẽ không phải Vô Tình, nhưng. . . ngoại trừ bọn họ, còn có ai sẽ đến tích tình tiểu cư ni?

Là bọn đạo chích mạ?Không, này tiếng bước chân không có do dự chần chờ, là dường như rất quen thuộc nơi đây, Thích Thiếu Thương nguyên bản không muốn để ý người tới đến cùng là ai, lúc này lại bị khơi mào lòng hiếu kỳ. Tiếng bước chân đi tới trước quan tài thì dừng lại, Thích Thiếu Thương biết người đó đang quan sát hắn, hắn cũng không có ý độn thủ, hắn đang đợi người tới tiếp theo động tác.

Ai biết, người nọ vẫn không có bất luận động tác nào, chỉ là lẳng lặng đứng ở một bên nhìn chăm chú vào trong quan tài. Hồi lâu, một đạo trong trẻo nhưng lạnh lùng sáng sủa thanh âm vang lên, mang theo khẩu khí châm chọc trêu tức:

“Kim Phong Tế Vũ Lâu cùng* đến mức này ah? Đường đường lâu chủ Kim Phong Tế Vũ lâu lại  muốn tới tranh quan tài của người khác!? (* : nghèo)

Thích Thiêú Thương  mở to mắt,quyển quyển tóc dài phi tán trên vai, một đôi mắt tựa chim ưng tựa tiếu phi tiếu, một mạt nhàn nhạt mỉ̉m cười, một đạo thanh y thư sinh thật quen thuộc ánh vào mắt Thích Thiếu Thương.

Có gì mọi người góp ý nha, ta mới làm lần đầu nên chưa được hay cho lắm.

Advertisements

Tagged: ,

5 thoughts on “Gặp lại Thần khốc tiểu phủ – Chương 1

 1. shmilychan Tháng Tư 19, 2011 lúc 10:19 sáng Reply

  Mình thấy bạn làm khá rồi, dù sao là edit chứ ko phải dịch, mình ko thể làm hay bằng người biết tiếng Hoa được, cố tới đâu thì cố thôi.

  Có vài chỗ mình muốn góp ý, cái này là kinh nghiệm lúc mình đọc nhiều bằng QT, trong câu

  Dọc theo đường đi, Thích Thiếu Thương không ngừng mà vấn chính mình, ngươi muốn đi nơi nào? Đi chỗ đó tìm thập ma?

  chữ “thập ma” đó là “cái gì” (hoặc thứ gì), nếu sau này gặp chữ “đông tây” bình thường nó có nghĩa là “đồ đạc”.

  Phần lớn, bạn sẽ thấy QT dịch nơi chốn đứng trước động từ nhưng mà phải đặt động từ trước nơi chốn mới đúng.

  Có mấy thứ bạn thấy khó diễn đạt thì cứ dùng ngôn ngữ của mình diễn tả lại sẽ thấy dễ chịu hơn. Nhiều lúc chém gió hay hơn làm sát nghĩa.

  Chúc bạn edit càng lúc càng tốt nha. Mình cũng rất mong đợi fic bạn đang làm ^_^

 2. Mặc Thủy - 默水 Tháng Tư 19, 2011 lúc 3:50 chiều Reply

  *mắt sáng rỡ* có người xây thêm nhà cho sư phụ Cố mỹ nhân của ta *mắt long lanh*
  chủ nhà ơi, bắt tay làm quen đi *mắt chớp chớp*

  • kashimanana Tháng Tư 19, 2011 lúc 4:28 chiều Reply

   OK nàng, *ôm hôn* ta là nhìn mấy nàng nhìu wá, ngứa chân tay nên wết định gia nhập đội quân của Cố mỹ nhân đóa

 3. vithanphuongdong Tháng Tư 20, 2011 lúc 9:28 chiều Reply

  y da, chồng ta thật là sến súa wá đi. vô còm + spam 1 cái ủng hộ kưng
  font chữ của kưng sao vậy, sao chỗ rời chỗ dính, chỉnh lại đi nha
  còn vụ beta thì chồng cứ gửi mail cho vợ thì vợ beta cho nha. chậc, m toàn ăn hiếp vợ con không hà

  • kashimanana Tháng Tư 20, 2011 lúc 10:00 chiều Reply

   Hay quá, nhà của chồng cũng là nhà của vợ thấy không được thì phải vào mà sửa chứ
   vợ con thế đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: